Alvaro Morata sẽ lại góp mặt trong trận chung kết UEFA Champions League trong vòng một năm nhưng lần này số phận của cựu cầu thủ Real Madrid đã khác.

Sự thay đổi lớn của Morata. Ảnh internet.

Sự thay đổi lớn của Morata. Ảnh internet.

Cự nghiệp của Alvaro Morata đã thay đổi rất lớn kể từ thời điểm nâng cao chức vô địch Champions League lần thứ 10 – hay còn gọi Decima cùng Real Madrid.

Thời điểm đó tại Lisbon, Morata chỉ đóng vai trò kép phụ của Kền kền nhưng giờ đây, trong cuộc chiến lớn nhất mùa giải đối đầu với Barcelona, Morata chính là niềm hy vọng số một của nước Ý, với nhiệm vụ khôi phục lại vị thế của họ ở trời Âu.

Số phận đã đặt Morata vào hoàn cảnh phải tự tay giết hạ đội bóng cũ, Real Madrid bằng hai nhát kiếm sắc lẹm, để đưa Juventus bước vào trận chung kết Champions League sau gần 12 năm dài đằng đẳng.

Morata là “vị vua” duy nhất của Real Madrid đối đầu với Barcelona tại Berlin, và cầu thủ này đang cho thấy quyết tâm hạ bệ Barcelona, vì tình yêu với Kền kền và cả người hâm mộ.

Trước Morata, bốn cầu thủ từng chơi hai trận chung kết Champions League liên tiếp trong hai màu áo khác nhau gồm: Marcel Desailly (Marseille 1992/93, Milan 1993/94), Paulo Sousa (Juventus 1995/96, Borussia Dortmund 1996/97), Gerard Pique (Manchester United 2007/08, Barcelona 2008/09) và Samuel Eto’o (Barcelona 2008/09, Inter 2009/10).

Alvaro Morata đã khẳng định được tài năng khi vươn lên trở thành con át chủ bài của Juve mùa giải này và trận gặp Barcelona là cơ hội để Morata một lần nữa thể hiện khả năng sát thủ của mình.