Phát biểu trên báo chí, thủ môn tài năng người Bỉ đã giành những lời cảm ơn trân trọng cho Petr Cech, người đã phải ngồi dự bị suốt mùa giải vừa qua vì anh.

Courtois và Cech có mối quan hệ khá tốt. Ảnh: Internet.

Courtois và Cech có mối quan hệ khá tốt. Ảnh: Internet.

Quay trở về Chelsea sau ba mùa giải cho mượn tại Atletico, chính sự xuất sắc của Thibaut Courtois là tác nhân chính khiến Cech phải mất suất bắt chính tại Chelsea, và thủ thành này cũng sắp rời khỏi Stamford Bridge trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.Nhiều khả năng Petr Cech sẽ cập bến Emirates, để thi đấu cho Arsenal, đại kình địch của Chelsea ở Premier League. Chính vì Courtois cho rằng mình hoàn toàn có thể hiểu được lý do tại sao người đồng đội phải làm như vậy.

“Khi nhìn vào chất lượng của Petr Cech, không thể nghi ngờ gì nữa, anh ấy chính là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Mối quan hệ giữa chúng tôi trên sân tập luôn rất tốt.”

Anh ấy chính là động lực khiến tôi trở nên tốt hơn. Nhờ có sự cạnh tranh với anh ấy, tôi đã đạt đến một đẳng cấp cao hơn. Khi bạn nhìn vào những trận anh ấy đã bắt chính cho đội bóng, anh ấy đã làm quá tốt,” Courtois chia sẻ.

Dù chỉ mới 23 tuổi, nhưng Thibaut Courtois đang trên đường trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất trên thế giới, với bộ sưu tập danh hiệu vô cùng đồ sộ.